t; Xem thêm: Soạn viết đoạn văn ghi lại cảm xúc về một bài thơ (trang 57) – Ngữ văn 6 tập 1 – Kết nối tri thức

Soạn viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em trong sách ngữ văn 6 giúp các em củng cố kiến thức. Qua đó, các em hành văn tốt hơn.

Bài viết chi tiết

Soạn Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em

Mở bài

(Soạn Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em) Tôi có nhiều trải nghiệm với gia đình, bạn bè. Tuy nhiên, có một câu chuyện có lẽ tôi không bao giờ quên và nó rất đặc biệt với tôi. Đó là câu chuyện chiếc đồng hồ của bạn.

Thân bài

(Soạn Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em) Tôi và Hương chơi với nhau rất thân từ khi còn học cấp 1. Chúng tôi ở gần nhà nhau nên thường xuyên qua nhà nhau chơi. Bố mẹ Hương cũng rất quý tôi nên coi tôi như con gái trong nhà. Tôi vẫn thường gọi bố mẹ Hương là “Thầy, u” để thể hiện tình cảm của mình.

Một hôm, vẫn như mọi khi tôi qua nhà Hương chơi. Tôi thấy Hương rất buồn nhưng Hương lại không nói gì. Hỏi mãi, Hương mới nói bị mất một chiếc đồng hồ đeo tay mà anh Hai đi nước ngoài mới mua cho. Tôi cũng nhớ Hương mới được tặng một chiếc đồng hồ rất đẹp. Mọi lần, Hương vẫn hay để vào trong tủ kính khi tháo ra. Nhưng hôm nay, chiếc đồng hồ đột nhiên biến mất. Tôi nghe xong cũng thấy buồn cho bạn. Nhưng tôi buồn hơn nữa là bố của Hương lại hỏi tôi: “Con có lấy đồng hồ của Hương không”. Để chứng minh mình trong sạch tôi bắt đầu hành trình làm thám tử

Tôi hỏi Hương từ sáng giờ có ai đã qua nhà bạn. Hương kể chỉ có tôi và Liên là qua nhà Hương chơi. Liên là bạn học cùng lớp với Hương ở trưởng, tôi biết cả hai người cũng chơi khá thân với nhau. Nghe Hương nói vậy, chúng tôi suy đoán là Liên đã lấy cắp chiếc đồng hồ. Sau đó, tôi và Hương đã đến nhà Liên và nói chuyện nhẹ nhàng. Ký ức ấy vẫn còn hiện rõ trong tâm trí tôi. Khi gặp Liên tôi đã nói rằng: “Chúng mình là bạn bè nên hãy thành thật với nhau. Nếu Liên trót lấy đồng hồ của Hương hãy cho đưa lại cho Hương. Chúng mình hứa sẽ vẫn giữ bí mật và chúng mình vẫn là bạn của nhau”. Sau một hồi thuyết phục, Liên đã nói bạn lấy đồng hồ và đem ra trả Hương.

Mình và Hương đều đã rất vui mừng, hạnh phúc. Hạnh phúc hơn là mình đã chứng minh được sự trong sạch của mình. Liên đã xin lỗi mình và Hương rất nhiều, hứa sẽ không bao giờ làm vậy nữa. Còn Hương cũng đã xin lỗi mình vì những lời bố đã nói và nghi ngờ mình. Mình cảm thấy rất vui vì mọi người đều hiểu nhau, biết chia sẻ và bỏ qua cho những lỗi lầm của nhau.

Khi trở về nhà mình đã rất vui và kể cho mẹ nghe. Mẹ khen mình chuyện nhỏ không xé ra to và hiểu chuyện, biết tha lỗi cho người khác và biết giữ gìn tình bạn.

Kết bài

(Soạn Viết bài văn kể lại một trải nghiệm của em) Qua câu chuyện của mình, mình hiểu rằng trong cuộc sống ai cũng có thể mắc sai lầm. Vì vậy hãy mở lòng tha thứ cho mọi người vì như vậy mình cũng sẽ nhận được nhiều niềm vui hơn. Mình cũng hiểu rằng, tình bạn bền vững chỉ có thể xây dựng trên sự chân thành và trung thực. Vì vậy, nếu các bạn đang có một tình bạn đẹp hãy luôn giữ gìn nó nhé.